สังคมแห่งการแบ่งปันเพื่อชาว มสธ.ระยอง


  เรื่องเล่าจากเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  Share
  avatar
  นายต๋อง
  อนุบาล3
  อนุบาล3

  จำนวนข้อความ : 76
  Join date : 17/09/2009
  : 46
  ที่อยู่ : 121/6 ม.1 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

  เรื่องเล่าจากเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  ตั้งหัวข้อ  นายต๋อง on Mon Jun 28, 2010 7:01 pm

  สวัสดีครับชาวมสธ.ทุกท่านวันนี้มีเรื่องมาเล่าสนุก ๆ ให้ฟังครับ
  เนื่องจากคณะทัวร์นกขมิ้นของเรา งานเข้าครับเพราะว่าน้องต้นสมาชิกชมรม มสธ.ของเรานะครับ มีจิตใจเป็นกุศลจัดงานบวชขึ้นครับและมาบอกบุญครับ ว่าบวชวันที่ 18 มิ.ย. 53 ครับ หลังจากรับทราบกันแล้วผมในหัวหน้าคณะทัวร์นกขมิ้น ซึ่งแต่งตั้งเองเนื่องจากแก่กว่าเขาทั้งหมดในคณะก็ได้จัดทัวร์ขึ้นครับ ตั้งชื่อทริปนี้ว่า งานบุญแห่งเขาพนมรุ้งครับ คณะทัวร์นกขมิ้น ของเราประกอบด้วยผู้ร่วมคณะที่ไม่เคยห่างหายกันได้ ประกอบด้วย ท่านนที ท่านทองสุข น้องอิ๋ม น้องหนึ่ง และกระผมเองครับ
  คณะของเราเมื่องจัดเตรียมข้าวของและเบียงกรังเรียบร้อยแล้ว ก็ถือเอาฤกษ์ดีของวันเสาร์ ที่ 17 มิ.ย. เวลา 13.00 น.ครับ เดินทาง โดยมีน้องหนึ่งแห่งตะพงนกขมิ้นผู้หล่อเหลาเป็นพลขับ และมีกระผมเองเป็นผู้นำทางพร้อมอุปกรณ์คือแผนที่กรมทางหลวง 1 ฉบับ ที่ดูทีไรหลงทุกทีเป็นอุปกรณ์สำคัญ เมื่อพร้อมกันแล้วก็ออกเดินทางครับ และวันนั้นท้องฟ้าก็ ช่างเป็นใจเหลือ ฝนตกทั้งวัน ไม่สร่างซาสักที เราเดินทางทั้งฝนโปรยปรายเช่นนั้นละครับถือว่า เทวดาให้พร โดยใช้เส้นทางขึ้นอีสานทางกบินทร์บุรี และออกจากบ้านโดยใช้เส้นทาง บ้านค่ายบ้านบึงที่แสนคุ้นเคย ครับ แต่แล้วขับมาสักพักทางที่เราคิดว่าแสนจะคุ้นเคย ก็ทำพิษครับ เนื่องจากฝนฟ้าคะนองแรงมาก มีต้นไม้หักขวางทางมากครับ ลมแรงดีทีเดียว แหมยังไม่ทันไรคณะของเราเจออุสรรคเข้าจังเบ้อเร้อครับ
  กระผมในฐานะผู้นำทาง บอกพลขับเปลี่ยนทิศทางหันหัวใหม่ไปทางหนองใญ่ดีกว่าทางจะปลอดภัย เราเปลี่ยนเส้นทางครับเราตัดสินใจถูกครับ เส้นนี้ถึงแม้จะมีฝน แต่ไม่มีลมครับโชคดีไป เรารอนแรมมาเรื่อย ฝ่าฝนตลอดทางครับ หิวก็หยุดครับส่วนใหญ่จะหยุดเพราะหิวครับ แวะกินไปเรื่อยรายทางด้วยการร้องขอของน้องอิ๋มเป็นระยะ ครับ พวกเราโชคดีครับ พอขึ้นเขาปักธงชัยก็ไม่มีฝนครับ ขับรถสบาย ชมนกชมไม้และท้องทุ่งหญ้าเป็นทิวแถวตลอดระยะทางระหว่างปักธงชัย วังน้ำเขียว สวยงามมากครับ แอบเห็นทองสุข นั่งเหม่อมองทิวป่า ไม่กระพริบ เดาเอาว่าคงแอบคิดถึงคนที่บ้านและลูกน้อยกระมัง นี่ละน้า ชีวิตคู่ (ผมแอบคิดในใจ) เราถึงโคราช กันประมาณ18.00 น ครับ แวะเข้าบ้านคุณนที ครับ ไปทานอาหารเย็นกันครับ ที่บ้านนที พี่บังและพี่สาว ผู้อารี ของนที่ เป็นผู้เตรียมอาหารเย็นให้เราทานกันครับ เย็นนั้น มีผักน้ำพริก ปลาทู ต้มยำไก่บ้านฉบับโคราชแท้ปลาเค็มทอดและเครื่องเคียงอีกหลายอย่าง ไว้เลี่ยงดูผู้มาเยือนผู้หิวโซอย่างพวกเรา น้ำพริกช่างอร่อยนักหนา ทานทีไรคิดถึงแม่ทุกที โอ้แม่จ๋า น้ำตาหยดไหล เผ็ดดีจริงแสนอร่อย แนมกับปลาทูและกระเฉดทอดยอด หากฝืดคอก็หันมาซดน้ำต้มไก่โคราชแท้ ที่คิดเสียดายเหลือเกินว่าทำอย่างไรน้อจะให้น้อง ๆ ที่ไม่ได้มากินบ้าง อร่อยเหลือจริง ๆ ซัดกันจนอิ่มหมีพีมันแล้ว ก็กราบลาพี่สาวผู้อารีทั้งสามที่เลี้ยงเราจน อิ่มกันทั้งคณะครับ
  avatar
  นายต๋อง
  อนุบาล3
  อนุบาล3

  จำนวนข้อความ : 76
  Join date : 17/09/2009
  : 46
  ที่อยู่ : 121/6 ม.1 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

  เล่าต่อ

  ตั้งหัวข้อ  นายต๋อง on Mon Jun 28, 2010 8:26 pm

  จริง เรื่องเล่าจากพนมรุ้งเขียนเล่าจนจบมา 2 ครั้ง แล้ว แตเจ้าโปรแกรมนี่ไม่รู้เป็นไร กดส่งแล้ว หายหมด ไม่รู้เป็นไรครับ กดส่งแล้วให้เข้าระบบอีกแล้วข้อความก็หายไปหมด เป็นงี้ 2 ครั้งแล้ว ใครรู้ช่วยตอบที ว่ามันเป็นเพราะอะไร เพราะเข้าอยู่ในระบบแล้ว เวลาจะทำงานต่อ ดันให้เข้าระบบอีก ทำไมไม่รู้ตอบทีเถิด ฉุน สุด ๆๆๆ
  avatar
  ไทเลย
  อนุบาล2
  อนุบาล2

  จำนวนข้อความ : 60
  Join date : 02/03/2010
  : 35
  ที่อยู่ : มาบตาพุด ระยอง

  Re: เรื่องเล่าจากเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  ตั้งหัวข้อ  ไทเลย on Wed Jun 30, 2010 11:13 pm

  ไม่เห็นได้ข่าวเลยครับ ไม่ยอมบอกกันบ้างนิ จะได้ร่วมอนุโมทนา.....สาธุ เสียดายครับเสียดาย Embarassed Embarassed
  avatar
  ชายเล็ก
  ปอตรีปี 4
  ปอตรีปี 4

  จำนวนข้อความ : 941
  Join date : 10/09/2009
  ที่อยู่ : 4/2 ไอ 8 มาบตาพุด อ.เมือง จ. ระยอง

  Re: เรื่องเล่าจากเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  ตั้งหัวข้อ  ชายเล็ก on Thu Jul 01, 2010 9:53 pm

  อนุโมทนาสาธุด้วยกับหลวงพี่ต้น และทีมงานทัวร์บุญ ไม่ห็นถ่ายรูปรีสอร์ทที่ท่านไปพักมาให้ชมเลย
  ว่าแต่ปีนี้งานรับน้องจะได้เจอทิดต้นไหมเอ่ย คิดถึงนะครับ Embarassed Embarassed Embarassed

  Admin
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 858
  Join date : 30/07/2009
  : 52

  Re: เรื่องเล่าจากเขาพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Jul 02, 2010 8:35 am

  แว่วๆมาว่าท่านต๋องช่วยซองทำบุญ..เลี้ยงคนได้ทั้งงานเลยอ่ะ..... กุศลแรง....สาธุ Wink

   เวลาขณะนี้ Thu Jan 17, 2019 11:47 am