สังคมแห่งการแบ่งปันเพื่อชาว มสธ.ระยอง


  คลอโรฟอร์ม ( Chloroform) (จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ)

  Share

  ????????
  ผู้มาเยือน

  คลอโรฟอร์ม ( Chloroform) (จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ)

  ตั้งหัวข้อ  ???????? on Tue Oct 27, 2009 5:12 pm

  (จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ)

  คลอโรฟอร์ม ( Chloroform)  ชื่อเรียกอื่น
  Formyl trichloride; Freon 20; Trichloromethane.

  CAS No.
  67-66-3

  สูตรโมเลกุล
  CHCl3

  น้ำหนักโมเลกุล
  119.38

  จุดเดือด
  61-62 องศาเซลเซียส

  คุณสมบัติ
  เป็นของเหลวไม่มีสี ระเหยง่าย มีกลิ่นหอมหวาน

  การใช้ที่ผิดกฎหมาย
  ใช้เป็นตัวทำละลายในการผลิต heroin, cocaine

  การใช้ที่ถูกกฎหมาย
  ใช้ในการผลิต Fluorocarbon-22 เป็นตัวทำละลายน้ำมัน ไขมัน ยาง สารอัลคาลอยด์ ขี้ผึ้ง เรซิน และสารทำความสะอาด ใช้ในเครื่องดับเพลิงเพื่อลดจุดเยือกแข็ง

  กฎหมายควบคุม
  พระราชบัญญัติควบคุมโภคภัณฑ์ พ.ศ. 2495

  บทลงโทษ
  ผู้ใดนำ ขนย้าย จำหน่าย มีไว้ในครอบครอง ใช้หรือเปลี่ยนแปลงสภาพ ซึ่งโภคภัณฑ์นี้ โดยไม่ได้รับหนังสืออนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งท้องที่นั้น มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
  แจ้งเหตุร้ายจากสำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยบอกต่อขณะนี้กำลังมีการระบาดของ กลุ่มมิจฉาชีพ แกล้งทำทีมาขาย สเปรย์ปรับอากาศในรถยนต์ แต่จริงๆแล้ว สารในสเปรย์กระป๋อง นั้นคือ คลอโรฟอร์ม ที่ทำให้ท่านสลบได้ เหตุการณ์ เริ่ม จากเด็กสาววัยรุ่นท่าทางดีมาเคาะกระจกขณะรถจอดหรือรี่เข้ามาขณะท่านกำลังจะ เข้ารถบริเวณลานจอดรถ ตามที่สาธารณะทั่วไป...หากท่านไม่ระวังหรือไขกระจกรถเพื่อพูดคุยด้วย สเปรย์จะถูกฉีดเข้าในรถทันที เมื่อท่านสลบ งัวเงีย สลึมสลือไม่ได้สติ ผู้ชายอีก 2-3 คนจะเข้ามาปลดทรัพย์ หรืออาจทำอันตรายร่างกายของท่านได้เพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกท่าน ขอให้ระวังตัวในทุกย่างก้าว และไม่ประมาทด้วยความปราถนาดี และห่วงใยเสมอ สำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   เวลาขณะนี้ Sat Dec 15, 2018 3:58 pm